Điểm Nhấn Từ Bất Động Sản Nhà Ở, Thương Mại Và Công Nghiệp

Dịch COVID-19 và hạn chế đơn hàng đối với du khách nước ngoài đến thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và thương mại bán lẻ đã tác động không nhỏ đến làn sóng liên tục. Tuy nhiên, bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và công nghiệp vẫn có một số điểm sáng.
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - do liên tiếp xảy ra các đợt dịch, lĩnh vực này gặp một số khó khăn nên đã ra lệnh hạn chế đối ngoại. khách du lịch. Khu vực khách sạn trung bình, cụ thể là khách sạn 3 đến 5 sao cũng bị ảnh hưởng.

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường giảm -44 điểm phần trăm theo năm, thấp nhất trong 10 năm qua và giá nhà trung bình giảm -50% theo năm. Nhưng các thị trường khác như bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp vẫn có một số điểm sáng.
Ngành bất động sản Đà Nẵng đang có những bước phát triển rất tích cực. Vị trí địa lý thuận lợi và các ưu đãi đầu tư hợp lý là đòn bẩy để các công ty đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư công nghiệp tại Đà Nẵng. Do lợi thế về chi phí và các biện pháp khuyến khích phát triển công nghiệp của chính phủ, dự kiến ​​bất động sản công nghiệp tại đây sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện nay, nhiều công ty đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.
Đồng thời, lĩnh vực bất động sản nhà ở cũng được hưởng lợi. Trong bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.
Khoảng 850 ha từ 14 dự án biệt thự và nhà liền kề sẽ được triển khai trong vài năm tới, phần lớn đến từ các dự án hiện hữu trong giai đoạn tiếp theo. Tại Đà Nẵng, nhiều dự án đang được xây dựng và sẽ được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới, bao gồm các sản phẩm nhà ở như căn hộ, nhà phố và khu đô thị.
Bất động sản văn phòng vẫn ổn định. Lo ngại về sự bất ổn và hạn chế đi lại khiến số lượng giao dịch giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, ngoài việc một số doanh nghiệp không đủ khả năng chi trả chi phí hoạt động dài hạn và dẫn đến các địa điểm bên ngoài đóng cửa, thị trường vẫn còn một số dư địa để mở rộng hoặc có nhu cầu mở thêm chi nhánh tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng thời điểm trước mặt bằng bán lẻ và văn phòng trong khoảng thời gian này có 19 COVID giá thuê giảm nhẹ so với (giá thuê một số nơi giảm gần 40%) nhằm thu hút khách. Đây cũng là động lực để các công ty có ngành nghề kinh doanh ổn định và dòng tiền vững chắc tiếp tục tham gia các hợp đồng thuê dài hạn tại thị trường này.
Khi đánh giá về khả năng phục hồi trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát, ông Matthew Powell cho rằng: “Chúng ta cần nhìn nhận Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến du lịch, mà còn có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. chúng tôi cho rằng thị trường Đà Nẵng đang trong thời kỳ Sau khi dịch bệnh có khả năng phục hồi, thị trường cũng đã bắt đầu ghi nhận nhu cầu của các nhà đầu tư vào thành phố chứ không chỉ là nhu cầu của các nhà đầu tư ở nơi khác như trước đây. "
Giám đốc Savills cũng nhấn mạnh, thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh do nhu cầu mua căn hộ, biệt thự, nhà liền kề và thậm chí cả nhà ở thương mại của các nhà đầu tư ồ ạt. Giá chào bán của các căn hộ trên thị trường này đã tăng trưởng tốt trong 5 năm qua, mang lại lợi nhuận lâu dài bền vững. Cho đến nay, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc biệt thự / nhà liền kề đạt 92%, mặc dù thị trường đã chững lại sau khi tăng trưởng mạnh từ 2016 đến 2019.
Về lâu dài, với việc vừa được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, hướng tới năm 2045, thị trường Đà Nẵng sẽ sôi động hơn, và mục tiêu xây dựng TP Đà Nẵng trở thành một trong những họ. Là trung tâm kinh tế - xã hội chính của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Đà Nẵng còn có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, quy hoạch phát triển mở rộng đường xá, sân bay.

Những điểm sáng mạnh mẽ tại thị trường BĐS Đà Nẵng

Đà Nẵng đón đầu những vị thế phát triển đặc biệt

Do ảnh hưởng dài hạn của dịch bệnh, thị trường bất động sản Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ có vị thế phát triển lớn hơn nhờ hàng loạt dự án quy hoạch hạ tầng, đồng thời mang đến kỳ vọng phục hồi và tăng tốc mạnh mẽ. Hướng phát triển lâu dài.
Cụ thể, tại cuộc họp mới đây với chính quyền TP. Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, thay mặt cho Đà Nẵng, xác định rằng sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố tiếp theo được định vị là một thành phố đặc biệt. Mục tiêu là trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của cả nước và cả Đông Nam Á giai đoạn 2030-2045, đóng vai trò là trung tâm du lịch, thương mại, tài chính và logistics. Thành phố sẽ tập trung nguồn lực phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, đồng thời mở rộng xúc tiến đầu tư, phát triển hàng loạt đô thị trọng điểm, củng cố vị thế đầu tàu trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Những kỳ vọng của chính phủ đối với thành phố này. Đà Nẵng đang hiện thực hóa thông qua hàng loạt kế hoạch phát triển dài hạn. Trong danh sách 57 dự án trọng điểm giai đoạn 2020-2025, Đà Nẵng dự kiến ​​sẽ chi hơn 2 tỷ USD để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm Đông - Tây nối quận Liên Chiểu, đi qua trung tâm quận Hải Châu đến Sơn trà, và phía bắc - Trục chính Bán đảo nối liền với Khuê Trung và Cẩm Lệ. Ngoài ra, Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi nguồn vốn 1,499 tỷ đồng xây dựng dự án tàu điện nối phố cổ Hội An và hơn 800 triệu đồng xây dựng đường hầm sân bay phía Tây Đà Nẵng. Ngoài ra, kêu gọi đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu, một trong ba cảng trọng điểm.

Những dự án tiềm năng liên tục được đón nhận

Cơ hội mở ra thị trường mới

Cũng trong đồ án quy hoạch giai đoạn 2021-2030, Đà Nẵng tiếp tục tập trung mở rộng đô thị về phía Tây Bắc, thực hiện đề án giãn dân, giảm tải khu vực trung tâm. Đến năm 2030, dân số Đà Nẵng sẽ tăng lên hơn 2 triệu người, và khu đô thị Tây Bắc tiếp tục mở rộng lên đến xấp xỉ 37.000 ha sẽ trở thành tâm điểm phát triển của thị trường Đà Nẵng.
Theo đề án phát triển này, khu vực Tây Bắc là hướng phát triển chiến lược của Đà Nẵng, hàng loạt dự án trọng điểm đang được triển khai, khu đô thị hiện đại đang được triển khai nhằm kích thích ngành bất động sản phát triển. Một trong những dự án hàng đầu là đường Vành đai phía Tây, đoạn từ Quốc lộ 14B đến TP Hồ Chí Minh đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư 1.499.776 tỷ đồng. Việc mở rộng Hầm đường cao tốc Gulf sẽ thúc đẩy giao thương khu vực Tây Bắc Đà Nẵng; dự án Cảng Liên Chiểu (tổng vốn đầu tư 33 nghìn tỷ đồng), mở rộng tuyến đường Nguyễn Tàm Thành đến Cảng Liên Chiểu, cải tạo tuyến đường Nguyễn Tụ Thành bờ biển, và việc xây dựng Trung tâm thương mại Nguyễn Tất Thành… sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Trường Đại học Tây An Đóng vai trò đòn bẩy cho khu vực phía Nam.

Cùng hi vọng vào một sự trỗi dậy mạnh mẽ

Theo đánh giá của các chuyên gia, phía Tây Bắc Đà Nẵng được xem là vị trí đắc địa, với hàng loạt dự án đầu tư lớn như Vinpearl Làng Vân, Khu du lịch Nam Ô, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Khu nghỉ dưỡng & Spa Nhật Bản Mikazuki, "Thung lũng Silicon Đà Nẵng", và các dự án khu dân cư và du lịch mới khác. Đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi và có tầm nhìn xa, đây là cơ hội mua trên thị trường bất động sản được định hướng đầu tư trung và dài hạn.
Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng vừa trải qua khó khăn nên sẽ có đợt thanh lọc. Người mua sẽ thận trọng hơn khi lựa chọn những dự án có tính pháp lý vững chắc, chủ đầu tư uy tín, chất lượng xây dựng tốt. Sự kén chọn của khách hàng buộc các công ty phải tìm kiếm hướng phát triển bền vững cho sản phẩm bất động sản một cách nghiêm túc hơn. Vì vậy, không chỉ đáp ứng được nhu cầu ở, đầu tư sinh lời mà còn phải đảm bảo yếu tố sở hữu lâu dài, chú trọng kết cấu xây dựng và công trình đẹp, sẽ là sự lựa chọn an toàn không thể bỏ qua và sẽ được ưa chuộng của người mua nhà. Đặc biệt, những dự án có vị trí đắt giá, gần biển sẽ rất có tiềm năng trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ.
 

Giá: 860 triệu
Diện tích : 178.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 2.95 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 130 triệu
Diện tích : 300.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 2 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 8 tỷ
Diện tích : 200.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 100 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 700 triệu
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 8 tỷ
Diện tích : 2000.00 m2
Vị trí : Liên Chiểu
Tags:
Cập nhật tình hình sổ đỏ Nam Hoà Xuân Đà Nẵng mới nhất
Thì tình hình sổ đỏ đất Nam Hòa Xuân đang được nhiều sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư. Cùng Danangland tìm hiểu cập nhật nhanh nhất c...
Mua bán đất dự án Lakeside Palace Đà Nẵng, Shophouse Lakeside...
Dự án Lakeside Palace Đà Nẵng vị trí xây dựng tại khu vực quận Liên Chiểu. Khi hoàn thành nơi đây hứa hẹn sẽ là một tâm điểm mới của thành phố đáng số...
Vỡ mộng sau khi 3 tháng bỏ phố về rừng
Vỡ mộng sau khi 3 tháng bỏ phố về rừng. Theo phong trào “Bỏ phố về quê”, anh thanh niên từ bỏ Thủ Đô Hà Nội về vùng quê ở miền Trung, mang theo nhiều...
Bỏ phố về rừng hưởng thụ có phù hợp với những người tài chính...
Bỏ phố về rừng hưởng thụ có phù hợp với những người tài chính chưa đủ mạnh

Liên Hệ

XEM ĐẤT
X
X
GỌI ĐIỆN