Một số lưu ý khi mua đất giá rẻ trên thị trường hiện nay

Bạn đang tính mua đất để sinh sống, kinh doanh? Vậy thì bạn cần ghi nhớ các lưu ý khi mua đất giá rẻ để đảm bảo an toàn khi mua

Hiện nay nhu cầu mua đất nền sinh sống đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường buôn bán đất đai hiện nay đang có nhiều biến động. Hầu như thực trạng lừa gạt bất động sản đang trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định mua đất thì cần phải giữ một tinh thần tỉnh táo. Đặc biệt các bạn nên ghi nhớ chính xác những lưu ý khi mua đất giá rẻ cho mình.

Lưu ý khi mua đất nền bạn nên tìm hiểu

Lưu ý khi mua đất nền bạn nên tìm hiểu

Những điều lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

Nhìn chung những điều lưu ý khi mua đất để đảm bảo an toàn có rất nhiều vấn đề. Trong mỗi trường hợp mua bán sẽ phát sinh ra nhiều yếu tố tác động lẫn nhau. Tuy nhiên dưới đây là 8 lưu ý đặc biệt liên quan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua cho mình. Những lưu ý này sẽ giúp bạn có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm khi mua đất.

Lưu ý khi mua đất sổ chung

Mua đất sổ chung là một trong những điều bạn cần lưu ý khi mua đất. Bởi lẽ những vấn đề khi mua đất đồng sở hữu gây ra rất nhiều rắc rối liên quan. Nhiều khi bạn sẽ khó xử lý và tiến hành những dự định trước kia của mình. Song nếu bạn lỡ mua hoặc nhất định mua thì nên để tâm đến các lưu ý khi mua đất sổ chung sau.

Khi mua đất sổ chung, bạn không nên để người đồng sở hữu cầm sổ đỏ thế chấp. Bởi vì trong một số trường hợp họ sẽ dùng sổ thế chấp ngân hàng mà không hỏi ý bạn. Hơn nữa một lưu ý khi mua đất sổ chung quan trọng nữa là bạn hãy tách sổ ra. Một khi tách sổ thì mỗi đồng sở hữu sẽ có một cuốn sổ riêng với diện tích đất sở hữu. Từ đó, bạn không cần phải lo lắng gì nhiều về đất đai sau này.

Lưu ý khi mua đất nông nghiệp làm nhà ở

Mua đất nông nghiệp thường là giải pháp dành cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên điểm khó khăn ở đây chính là quy trình chuyển đổi từ đất nông sang đất ở. Vì thế lưu ý khi mua đất nông nghiệp ở đây cũng xoay quanh về vấn đề này.

 

 

Chú trọng khâu chuyển đất nông sang đất ở


Cụ thể lưu ý khi mua đất xây nhà từ đất nông nghiệp là bạn cần tìm hiểu mảnh đất trước. Điều này sẽ giúp bạn xác định được mình đã mua đất dự án đúng chuẩn được quy định chưa? Sau đó, bạn hãy tìm hiểu về các quy định chuyển đổi đất nông sang đất ở. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy trực tiếp đến cơ quan pháp lý để kiểm định rõ ràng.

Lưu ý khi mua đất giấy tay


Mua đất giấy tay là hình thức mua đất không có sổ đỏ. Tuy nhiên hình thức này không được pháp luật quy định và công nhận rõ ràng. Vì thế để hạn chế rủi ro liên quan những  lưu ý khi mua đất giấy tay đã ra đời.

Một trong những lưu ý khi mua đất chưa có sổ đỏ là bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về bên bán. Sau đó bạn kiểm tra xem tình trạng pháp lý của mảnh đất có sự cố gì xảy ra không. 

Đặc biệt bạn cũng cần chú ý về những thỏa thuận trong hợp đồng.  Trong đó tiêu biểu nhất chính là việc thanh toán, người làm chứng, giấy tờ gốc nhà đất,…Như vậy thì bạn mới có thể mua đất (OK).

Lưu ý khi mua đất dịch vụ

Đất dịch vụ thường là phân khu đất nằm cạnh khu đô thị với cơ sở hạ tầng thuận lợi. Vì thế những điều cần lưu ý khi mua đất nền dịch vụ cơ bản không quá phức tạp. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chủ quan và bỏ qua các vấn đề liên quan.

Về mặt pháp lý thì những khu đất này chưa chuyển nhượng được quyền sử dụng đất. Nếu có chuyển nhượng cũng không đủ điều kiện pháp lý chính xác do nhà nước quy định. Hơn nữa trong trường hợp có biên bản bàn giao đất thì người nhận cũng không thể đứng tên. Vì thế lưu ý khi mua đất dịch vụ bạn cần nắm rõ để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc.
 

Tìm hiểu khu đất dịch vụ trước khi mua

Lưu ý khi mua đất tái định cư


Những điều lưu ý khi mua đất dự án tái định cư tương đối khá nhiều. Bởi lẽ đất tái định cư ẩn chứa nhiều rủi ro liên quan trong quá trình mua. Chỉ cần bạn sơ sẩy  là có thể gặp biến cố xảy ra. Vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện đúng nhưng lưu ý khi mua đất nền dự án sau:

Lưu ý khi mua đất nền dự án đầu tiên là bạn nên để bên bán chịu trách nhiệm về giấy tờ. Bạn nên yêu cầu bên bán hoàn tất các thủ tục, nhất là giấy chứng nhận sử dụng đất. Bởi vì tất cả các giấy tờ do người bán đứng tên nên nếu bạn có làm thì cũng cần người bán.

Lưu ý khi mua đất nền tái định cư tiếp theo là bạn cần định giá đất đai. Bởi lẽ một số trường hợp giá đất được bán cao hơn giá của thị trường. Hoặc là đất bán đã được san lấp và mới chỉ tồn tại trên sơ đồ. Nếu bạn mua phải đất nơi đây phải chờ đến 1, 2 năm mới có thể làm thủ tục. Vì vậy lưu ý khi mua đất tái định cư này luôn được xem là lưu ý đáng chú tâm nhất.

Ngoài 2 lưu ý trên còn một lưu ý khi mua đất dự án khác là về tranh chấp.  Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp chủ đất để ký kết và tìm hiểu giấy tờ. Hơn nữa bạn phải có đầy đủ sự đồng ý của vợ chồng bên bán, giấy ủy quyền, biên bản kế thừa,…

Lưu ý khi mua đất ở

Theo như phân tích thì những lưu ý khi mua đất ở khá đa dạng về hình thức. Hầu hết những lưu ý cơ bản bạn cần nhớ đều rất giống với các lưu ý khi mua đất trên. Trong đó ví dụ như giấy tờ nhà đất, thủ tục pháp lý, tiền bạc liên quan,…

Tuy nhiên bên cạnh đó thì một lưu ý khi mua đất nhà ở đặc biệt bạn nên chú trọng là phong thủy.  Bởi lẽ yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của bạn. Tốt nhất bạn nên chọn đất có hướng trước mở và được bao bọc bởi khí hậu đẹp. Thế đất thuộc hình vuông, chữ nhật và mặt sau cao rộng.

Chú ý hướng đất khi mua đất ở

Bạn nên hạn chế chọn đất bị bủa vây bởi cây cối, nhà khác có mái nhọn hướng về phía đất. Lý do là vì những yếu tố này mang đến điều không tốt và nhiều vận xui ập đến. Đây cũng là một trong những lưu ý khi mua đất thổ cư bạn cũng nên chú trọng.

Lưu ý khi mua đất chưa tách sổ

Mua đất chưa tách sổ thường gặp rất nhiều rủi ro và nhiều biến cố. Vì thế lưu ý khi mua đất chưa tách sổ có rất nhiều điều. Đặc biệt tiêu biểu nhất chính là các vấn đề về thủ tục giấy tờ.

Bạn nên làm đơn ngăn chặn các tình huống khẩn cấp gửi lên văn phòng đăng ký đất. Điều này sẽ giúp bạn giữ được nguyên vẹn mảnh đất và hạn chế các tình huống xấu xảy ra. Sau đó để có thể đứng tên trên giấy chứng nhận sử dụng đất thì bạn nên tách thửa đất.

Lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

Mua đất giá rẻ để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý về giấy tờ đất. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí khu đất, các tiện ích dịch vụ xung quanh. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về hàng xóm xung quanh khu đất nữa nhé.

Ngoài ra một lưu ý đặc biệt trong các lưu ý khi mua đất nền rẻ cũng chính là bảng giá. Mặc dù giá thành rẻ nhưng bạn đừng mua đất với giá quá rẻ so với thị trường. Bởi vì những mảnh đất này chắc chắn không đúng chuẩn chất lượng đề ra.  

Hạn chế mua đất nền quá rẻ


Ví dụ như bạn mua đất dưới 1 tỷ với vị trí đẹp mắt, ấn tượng về giao thông. Bạn rà soát trên địa bàn và có một mảnh đất hợp với tiêu chí của bạn là giá rẻ, đẹp. Tuy nhiên nếu giá thành bạn tìm được vô cùng rẻ thì tuyệt nhiên đừng chọn.
 

Một số câu hỏi thường gặp khi mua đất

 

Bên cạnh tìm hiểu về những lưu ý khi mua đất, bạn nên rà soát một số câu hỏi liên quan. Điều này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào được những thắc mắc khác của bản thân. Đồng thời có nhiều thông tin hơn trong quá trình mua đất.

Có nên mua đất trả góp không?


Có nên mua đất trả góp hay không trong thời điểm hiện nay? Có thể nói rằng hình thức này quả thực là là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Đặc biệt mua đất trả góp tương đối thích hợp cho những gia đình hạn hẹp tài chính.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể vay tiền mua đất trả góp được. Thay vào đó, bạn hãy xác định xem bản thân có đủ điều kiện vay vốn hay không. Cách mua đất trả góp nào phù hợp với bạn và đảm bảo an toàn nhất.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi nhớ cho mình các lưu ý khi mua đất trả góp. Đây là căn cứ giúp bạn nhanh chóng vay được số tiền phù hợp để mua mảnh đất như ý. Trong đó chẳng hạn như khả năng tài chính, khả năng chi trả, phân khu đất,…

Thủ tục mua đất trả góp có khó không?


Có thể khẳng định rằng thủ tục mua đất trả góp không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hầu như các giấy tờ liên quan đều đảm bảo ngắn gọn và không quá rườm ra. Trong đó chẳng hạn như CMND, SHK, giấy đề nghị vay vốn, hợp đồng mua bán,…Hoặc là chứng từ nộp tiền, hồ sơ pháp lý của nhà đất,…

 

Mua đất trả góp – Sự lựa chọn hoàn hảo


Đặc biệt lãi suất vay mua đất trả góp tại các ngân hàng và công ty tài chính không quá cao. Chỉ cần bạn tìm được địa chỉ đảm bảo thì lãi suất cũng không quan trọng gì. Hơn nữa thời gian xét duyệt hồ sơ cung rất nhanh chóng nên bạn có thể mua đất ngay. Dù bạn mua đất khoảng 100 triệu đồng hay 300, 500 cũng đều có thể.
 

Mua đất dự án có an toàn không


Mua đất nền dự án quả thực là cơ hội đầu tư sinh lời rất cao. Tuy nhiên bên cạnh đó hình thức mua bán này cũng mang đến nhiều rủi ro nhất định. Vì thế nên bạn cần đặc biệt chú trọng trong khâu lưu ý. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ càng, hỏi han cẩn thận và điều tra tỉ tỉ thì mọi vấn đề sẽ giải quyết. Đặc biệt một số trường hợp có thể giúp bạn sở hữu mảnh đất vàng trong làng bất động sản.

Xem thêm: Thuê biệt thự tại Đà Nẵng khách hàng cần chú ý điều gì?

Vậy các lưu ý khi mua đất đảm bảo an toàn đã được phân tích chi tiết trên bài viết. Mong rằng dựa vào những phân tích ấy, bạn sẽ đúc rút cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn. Đồng thời có cho mình quá trình mua đất hoàn thiện nhất trong thị trường biến động ngày nay.

Giá: 860 triệu
Diện tích : 178.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 2.95 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 130 triệu
Diện tích : 300.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 2 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 8 tỷ
Diện tích : 200.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 100 tỷ
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Ngũ Hành Sơn
Giá: 700 triệu
Diện tích : 100.00 m2
Vị trí : Cẩm Lệ
Giá: 8 tỷ
Diện tích : 2000.00 m2
Vị trí : Liên Chiểu
Tags:
Một số lưu ý khi mua đất giá rẻ trên thị trường hiện nay
Bạn đang tính mua đất để sinh sống, kinh doanh? Vậy thì bạn cần ghi nhớ các lưu ý khi mua đất giá rẻ để đảm bảo an toàn khi mua
Đầu tư đất Đà Nẵng nên chú ý những điều gì để sinh lời trong...
Để có thêm thông tin đầu tư nhà đất tại Đà Nẵng chúng tôi chia sẽ một số kinh nghiệm, các thông tin mới nhất tại đây để người dân, các nhà môi giới cậ...
Cho thuê nhà đất Hoà Xuân Cẩm Lệ Đà Nẵng giá rẻ
Cho thuê nhà đất Hoà Xuân đang là dịch vụ hot tại Đà Nẵng. Với nhiều lô đất còn trống hiện nay bạn có thể dễ dàng thuê nhanh chóng với số tiền chỉ vài...

Liên Hệ

XEM ĐẤT
X
X
GỌI ĐIỆN