Mua bán đất nền bất động sản là một trong những hoạt động đầu tư sôi động nhất. Trong đó Đà Nẵng là địa điểm vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, dạo gần đây hoạt động bất động sản tại Đà Nẵng có dấu hiệu chững lại. Nhưng bất ngờ rằng, việc mua bán đất nền Hòa Liên Đà Nẵng vẫn khá thu hút giới đầu tư. Cùng Đà Nẵng Land tìm hiểu chi tiết về tình hình mua bán nhà đất huyện Hòa Liên trong bài viết sau.

Tình hình thị trường bất động sản tại Đà Nẵng

Tính đến cuối năm 2017 tình hình thị trường bất động sản tại Đà Nẵng vô cùng sôi động. Đà Nẵng giống như một ngôi sao hạng A “đắt show”. Mỗi tấc đất tại Đà Nẵng đều có khả năng sinh lời đến con số tỷ đồng. Chính vì vậy, nó là một thỏi nam châm có lực hút cực mạnh với giới đầu tư. Đặc biệt là các ông lớn bất động sản, họ sẵn sàng đổ một lượng vốn khổng lồ vào thành phố. Khoảng thời gian này được kéo dài cho đến hết quý I năm 2018.

Tuy nhiên đến quý II năm 2018, mọi thứ đã có sự thay đổi. Điều này xảy ra là một sự kiện tất yếu. Bất kể sự việc gì đều cần phải có “hệ số ma sát” nhất định. Nếu cứ lướt đi băng băng nó sẽ rất dễ bị “bay” ra khỏi đường đua. Thời điểm này, mọi hoạt động mua bán đều có sự chững lại. Nó như một nút thắt của quá trình đào thải nhằm giữ lại những gì thực nhất. Thực về giá trị, thực về chất lượng và thực về tiềm năng. Một chuyên gia bất động sản nhận định rằng: “Cuộc đua chắc chắn sẽ có người thắng, người thua. Nhưng điều đó không quan trọng bằng sự phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng khi bước vào giai đoạn thực chất và bền vững”.

Quý II, năm 2018, mức giá đất nền tại thành phố được trả về giá trị thực của nó. Khi không có sự thổi phồng, mức giá cho một mét vuông đất nền là 12 đến 19 triệu. Giá trị cho một lô đất là khoảng 800 đến 900 triệu. Nếu nằm trên tuyến đường lớn thì mức giá sẽ là 1,3 đến 1,7 tỷ/lô. Tỷ suất lợi nhuận của việc cho thuê một căn hộ dự án condotel, biệt thự, khách sạn tuy có giảm nhưng vẫn đạt khoảng 12%/năm.

Tình hình này đặt ra một bài toán lớn để chọn ra những nhà đầu tư thực sự có kế hoạch, chiến lược và tầm nhìn.
Dù bất động sản Đà Nẵng có những “khoảng lặng” song vào lúc đó việc bán- mua đất Hòa Liên Đà Nẵng lại khá “náo nhiệt”. Chúng ta hãy cùng xem xét vấn đề này.

Đặc điểm khu nhà đất Hòa Liên Hòa Vang Đà Nẵng

Trong quý IV năm 2018 Hòa Liên Đà Nẵng là địa điểm “vượt lên đầu ngọn sóng”. Nó trở thành “ngọn lửa” của thị trường nhà đất tại thành phố. Hoạt động mua bán đất nền diễn ra khá náo nhiệt. Nguyên nhân là do đâu vậy?

Hòa Liên, Hòa Vang là địa điểm thuộc thành phố Đà Nẵng. Hoạt động bán đất Hòa Liên Hòa Vang Đà Nẵng lúc đầu rất trầm. Lý do là bởi đây còn chưa thoát khỏi những đặc trưng của vùng nông thôn. Cơ sở hạ tầng tại đây còn chưa hoàn thiện. Cuộc sống vẫn chưa có chất lượng và tiện nghi cao. Diện tích đất nông nghiệp khá lớn. Các công trình hạ tầng, công nghiệp chưa thực sự phát triển. Điều này khiến cho đất Hòa Liên giá rẻ hơn nhiều so với nhiều địa điểm khác.
Thời điểm quý IV năm 2018 hoạt động bất động sản có sự chuyển mình mạnh mẽ.

Vào đầu tháng 10 năm 2018, đất Hòa Liên Đà Nẵng trở nên có giá hơn bao giờ hết. Giới đầu tư cứ ngỡ rằng “con sóng” sôi động quý I năm 2018 lại được hồi sinh.

Lý do là chỉ trong vòng ba ngày, giá trị một lô đất đã có giá trị gấp đôi. Trong ngày 5 tháng 10, đất phân lô tại trục đường 5,5m và 7,5m là 700 đến 800 triệu. Nhưng bất ngờ 3 ngày sau giá trị của chúng nhảy vọt lên 1,2 đến 1,6 tỷ. Đây là con số gấp đôi mức giá ban đầu. Thế mà vẫn có rất nhiều người xếp hàng tranh nhau để mua được một lô đất. Điều này khiến cho hoạt động mua bán đất Hòa Liên Đà Nẵng trở nên vô cùng sục sôi.

Hoạt động mua bán đất Hòa Liên Đà Nẵng trở nên vô cùng sục sôi vào quý IV 2018

Không phải bỗng dưng việc bán đất Hòa Liên Đà Nẵng lại trở nên thu hút như vậy. Khi quyết định mua đất, khách hàng thường phải tìm hiểu thông tin về chúng. Và trước khi xảy ra sự náo nhiệt này, nhiều nguồn tin hấp dẫn đã được đưa ra.
Đó là chính phủ sẽ quyết định đầu tư hạ tầng để làm cảng Liên Chiểu. Thứ hai, nhiều dự án khu công nghiệp, công nghệ cao cũng được đầu tư. Thứ ba, hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc sẽ rời đi. Khi ba sự kiện này đồng thời xảy ra, đất Hòa Liên Cẩm Lệ sẽ có khả năng sinh lời rất cao. Đây chính là “đòn bẩy” cho những giao dịch bất động sản tại Hòa Liên.

Tình thế này có thực sự là sự hồi sinh của thị trường bất động sản Đà Nẵng?

Quả thực đây không phải là sự hồi sinh như nhiều người suy đoán. Không có một sự hồi sinh nào lại diễn ra nhanh chóng như vậy.

“Cơn sốt” giá đất Hòa Liên Đà Nẵng thực chất chỉ là sự sắp đặt của các “cò” đất. Do tình hình mua bán đất nền quá trầm lắng, cò đất cần phải giở ra những chiêu trò. Việc làm này giúp họ thu được nguồn lợi lớn. Tuy nhiên chúng sẽ khiến nhiều người dân rơi nước mắt.

Đây là một chiêu trò có sự sắp đặt tỉ mỉ. Một bộ phận liên kết với nhau ký hợp đồng giả để thu mua. Khi có nhiều nguồn cầu, giá đất sẽ được thổi phồng lên. Lúc này, họ chỉ chờ những nhà đầu tư mắc bẫy và thu lợi.

Tình hình đất Hòa Liên Hòa Vang Đà Nẵng sau “cơn sốt giả”

Sau khi cơn sốt hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư đã trở nên điêu đứng. Họ đã không quá chú tâm đến tính trung thực của nguồn thông tin. Họ cứ bằng việc mua đi, bán lại họ sẽ thu được nguồn lợi lớn. Nhà đầu tư dường như đã tin chắc mình là ngư ông đắc lợi. Nhưng ai ngờ những chiêu trò của cò đất khiến họ bị mắc cạn trong chính đồng vốn của mình.

Sau khi tình thế hỗn loạn qua đi, đất nền Hòa Liên cũng trở về trạng thái đúng của nó. Tuy nhiên, sau khi tình thế hỗn loạn qua đi, đất nền Hòa Liên cũng trở về trạng thái đúng của nó. Các hoạt động mua bán không quá sôi nổi nhưng vẫn được duy trì.

Các lô đất Hòa Liên cần bán vẫn được chủ đầu tư đăng tin rao bán. Người cần mua vẫn sẵn sàng bỏ tiền để mua. Suy cho cùng Hòa Liên Hòa Vang về lâu dài vẫn có tiềm năng phát triển cao. Nhiều nhà đầu tư sản xuất nước ngoài vẫn tìm đến cơ hội đầu tư tại đây. Cụ thể có thể kể đến các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản Đức,… Các ngành đầu tư phát triển gồm có: cơ khí, công nghệ thông tin, phần mềm tin học, năng lượng và chế tạo vật liệu,…

Cơn sốt nhà đất Hòa Liên Hòa Vang Đà Nẵng đã bị nguội lạnh sau vài ngày. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm cho hoạt động bất động sản trở nên quá khủng hoảng. Các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm những cơ hội phát triển tại mảnh đất này. Hoạt động mua bán, trao đổi đất nền vẫn diễn ra đều. Chúng ta hãy cùng chờ thời điểm bất động sản Đà Nẵng hồi sinh. Ngày đó, có thể là lúc Hòa Liên Hòa Vang lên cơn sốt thực sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *